Số CVV Trên Thẻ ATM Vietcombank Là Gì? Bị Lộ Có Rủi Ro?

Khi sử dụng thẻ ATM, thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank thì bên cạnh số thẻ cũng như ngày hiệu lực thẻ thì số CVV/CVC cũng rất quan trọng và cần được lưu ý. Vậy số CVV trên thẻ Vietcombank là gì? Nằm ở đâu? Có rủi ro khi bị lộ số CVV/CVC không?

Cùng Topcard tìm hiểu qua bài viết!

Số CVV trên thẻ Vietcombank là gì?

Số CVV trên thẻ Vietcombank còn có tên gọi khác là mã số bảo mật. Số CVV Vietcombank được sử dụng để xác minh chủ thẻ khi thực hiện giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng Vietcombank.

Số CVV là viết tắt của cụm từ Card Verification Value (Mã xác minh) và áp dụng cho dòng thẻ Visa. Bên cạnh số CVV thì chúng ta còn bắt gặp số CVC – Card Verification Code ( Mã xác minh) được áp dụng cho dòng thẻ Mastercard.

Về cơ bản thì chức năng của số CVV và số CVC là giống nhau và có tên gọi chung là CSC, tiếng anh là Card Security Cole, nghĩa là mã xác minh.

Số CVV nằm ở đâu trên thẻ Vietcombank?

Số CVV là dãy số gồm 3 chữ số in nghiêng bằng mực đen nằm phía sau dải ô chữ ký của chủ thẻ.

Số CVV nằm ở đâu trên thẻ Vietcombank?
Số CVV nằm ở đâu trên thẻ Vietcombank?

Sự quan trọng của mã CVV/CVC trên thẻ ATM Vietcombank

Dãy số CVV/CVC trên thẻ ATM Vietcombank có ý nghĩa quan trọng trong thanh toán cũng như bảo mật đối với khách hàng khi sử dụng thẻ Vietcombank. Để thanh toán online khi mua sắm bằng thẻ Vietcombank bạn cần phải có số CVV/CVC.

Thay vì nhập mã PIN ATM thì giờ đây bạn chỉ cần nhập mã CVV/CVC để xác minh thanh toán mà không cần phải làm thêm thao tác gì khác. Cũng chính vì điều này mà việc bảo mật mã số CVV/CVC là rất quan trọng, vì chỉ cần bị mất thẻ và kẻ gian có được các thông tin trên thẻ tín dụng của bạn thì có thể dùng nó để thanh toán.

Hướng dẫn sử dụng số CVV/CVC Vietcombank khi thanh toán

Cách sử dụng mã CVV/CVC Vietcombank như sau:

 • Bước 1: Sau khi lựa chọn được sản phẩm cần mua và đưa vào giỏ hàng, bạn chọn thanh toán bằng phương thức thẻ tín dụng (Visa/Mastercard)
 • Bước 2: Bạn nhập các thông tin thẻ bao gồm tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hiệu lực thẻ và số CVV/CVC trên thẻ.
 • Bước 3: Nhập mã OTP gửi về điện thoại của bạn để xác nhận thanh toán.

Bị lộ mã CVV/CVC Vietcombank có rủi ro gì không?

Nhiều khách hàng thắc mắc bị lộ mã CVV/CVC Vietcombank có rủi ro gì không?

Như đã nói ở trên thì số CVV Vietcombank có tác dụng để bảo mật thẻ cũng như dùng để xác nhận thanh toán vì thế để lộ số CVV/CVC là vô cùng rủi ro. Với việc bị lộ số CVV/CVC Vietcombank thì bạn có nguy cơ mất tiền trong tài khoản.

Theo khảo sát, thì những nơi bạn dễ bị lộ mã CVV/CVC nhất là ở siêu thị, cửa hàng, trung tâm điện máy, khu vui chơi …

Để nhắc lại sự rủi ro khi để lộ số CVV/CVC thì bạn nên biết rằng một số website thanh toán online hiện nay chỉ cần khách hàng nhập các thông tin thẻ bao gồm họ tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn thẻ và số CVV/CVC mà không cần phải xác nhận lại qua mã OTP.

Có nên xóa số CVV/CVC trên thẻ ATM Vietcombank?

CÓ, đó là lời khuyên của chúng tôi. Bạn nên ghi nhớ số CVV/CVC sau đó xóa dãy số này trên thẻ để hạn chế rủi ro. Nếu không thể xóa thì bạn cũng có thể che đi cũng được nhé.

Lưu ý để sử dụng thẻ tín dụng an toàn

Để sử dụng thẻ tín dụng an toàn, bạn nên ghi nhớ một số điều dưới đây.

Bảo mật thông tin thẻ tín dụng

Cho dù đó là thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng thì bảo mật thẻ của bạn là rất quan trọng. Tốt hơn hết là bạn không nên đưa thẻ tín dụng của mình cho người khác dù chỉ trong thời gian ngắn. Đặc biệt đừng chụp ảnh thẻ tín dụng của bạn để gửi cho bất kỳ ai. Nếu chẳng may rơi vào tay kẻ xấu hoặc hacker thì khả năng mất tiền của bạn là rất lớn. Giữ thẻ tín dụng của bạn an toàn và chỉ sử dụng nó khi bạn cần.

Đăng ký thêm dịch vụ SMS banking

Đây là một cách khá hiệu quả để bảo vệ thẻ tín dụng của bạn. Nó giống như một lớp mật khẩu trước khi thanh toán tiền trực tuyến. Bạn đăng ký SMS banking và trước mỗi giao dịch, một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn.

Giả sử kẻ xấu biết được số CVV/CVC trên thẻ ATM Vietcombank của bạn nhưng nếu không có mã OTP thì không thể thực hiện được giao dịch.

Nếu bạn không thanh toán trực tuyến mà vẫn thấy mã OTP được gửi đến số điện thoại thì chắc chắn tài khoản thẻ tín dụng của bạn đang bị hack bất hợp pháp. Bạn vui lòng kiểm tra lại và thông báo ngay cho Vietcombank để tạm khóa thẻ và khóa tài khoản.

Ký chữ ký của chủ thẻ

Vui lòng ký vào phần chữ ký của chủ thẻ trên thẻ tín dụng. Điều này giúp bạn giảm thiểu rủi ro bị kẻ xấu lấy thẻ của bạn để thanh toán. Khi bạn sử dụng thẻ của mình để thanh toán một giao dịch nào đó, chữ ký phải khớp với chữ ký trên thẻ tín dụng để giao dịch thành công.

Kết luận

Số CVV trên Thẻ ATM Vietcombank là gì? Bị lộ có rủi ro không? Topcard đã cùng bạn tìm hiểu qua nội dung bài viết này, hy vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng Vietcombank.

Nhất Nguyễn
TÁC GIẢ:
Nhất Nguyễn

Mình là Nhất Nguyễn! Với kinh nghiệm 5 năm làm việc trong môi trường Ngân hàng, hy vọng Blog này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích và kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng.

Tôi sẽ rất vui khi bạn để lại câu hỏi hoặc ý kiến bình luận cho bài viết!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tin tức xem nhiều nhất
 • Thẻ Đen Vietcombank Là Gì? Điều Kiện, Biểu Phí Và Cách Mở
 • Mất Thẻ Ngân Hàng Vietcombank Làm Lại Thẻ Cách Nào?
 • Cách Hủy Thẻ ATM Vietcombank Vĩnh Viễn Đơn Giản Nhất
 • Cách Mở Khóa Thẻ Vietcombank Trên Điện Thoại Đơn Giản
 • 5 Cách Báo Khóa Thẻ Vietcombank Tạm Thời Khi Khẩn Cấp
 • Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Vietcombank Online Tại Nhà Nhanh
 • Danh Sách Mã Citad Vietcombank Các Chi Nhánh Năm 2023
 • Ngân Hàng Vietcombank Liên Kết Với Ngân Hàng Nào?
 • Quên Mật Khẩu Thẻ ATM Vietcombank Làm Sao Lấy Lại?
 • Phí Duy Trì Thẻ ATM Vietcombank Cập Nhật Mới Nhất 2023
5/5 - (1 bình chọn)
topcard
Thông tin liên hệ
0909 023 278
 • Địa chỉ: 16 Lý Thường Kiệt, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

 • Email: cardtopvn@gmail.com

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x